Sự kết hợp của bánh
mì và phở tạo thành một loại đồ ăn khiến bạn ngay lập tức quẳng đi
mọi đắn đo khi chọn thực đơn nhanh buổi sáng ngay.
Chắc chắn không ai có
thể kể hết các loại bánh mì ở Việt Nam ta, vì mỗi vùng miền lại
có những kiểu chơi khác nhau. Với bánh mì phở, đây là món ăn pha lẫn
sự cầu kỳ trong hương vị của phở, mà nhanh gọn của bánh mì.
Bạn
có thể tìm thấy mọi thứ của món phở chỉ trong một ổ bánh mì thơm
giòn này đây.
Chiếc bánh mì phở
trông giống như một cái hamburger thông thường, tuy nhiên ngay từ lớp vỏ
bánh đã thấy sự khác biệt lớn. Bằng sự sáng tạo, đầu bếp của
Ro22, nơi tạo ra món bánh mì phở, với lớp vỏ thơm ngào ngạt mùi nước
phở. Bột bánh mì được trộn với 22 loại gia vị dùng để nêm nếm trong
nước phở nên quy trình làm vỏ công phu, và mất thời gian hơn những
loại vỏ bánh khác.
Trải qua nhiều công
đoạn nhào nặn dưới bàn tay của người thợ, gia vị thấm đều vào bột
nên sau khi nướng, lớp vỏ của loại bánh mì này không những thơm, ngon,
giòn, mà bên trong ruột lại mang mùi phở Việt đặc trưng nữa.
Hành
lá, tiêu, và nhiều loại gia vị khác trên lớp vỏ thơm giòn của bánh
mì. Một ổ bánh mì phở có giá 25.000 đồng.
Rau ăn kèm được kẹp bên
trong bánh mì không phải xà lách, hay cà chua, như nhiều loại hamburger
khác, mà là húng quế, ngò gai, và hành tây - những loại rau
thơm không thể thiếu khi ăn phở. Gàu, hoặc nạm bò là nhân bánh chính.
Thịt bò được nấu chín, và thái mỏng theo đúng chuẩn món phở
nên mềm vừa phải. Chỉ cần cắn một miếng bánh mì đầu tiên, thực
khách đã cảm nhận ngay được vị phở đậm đà. Bí quyết chính là sau khi
kẹp thịt, các loại rau, đầu bếp sẽ rưới thêm một loại nước sốt
giống nước phở cô đặc, được nấu từ xương hầm như những nồi nước phở
thông thường khác lên trên, cuối cùng là một tí tương ớt để thêm vị
the the nữa cà .
Giống nhiều loại thức
ăn nhanh khác, chỉ mất 1 - 3 phút là có ngay một ổ bánh mì nóng
hổi, thơm lừng mùi phở bò truyền thống. Đây là món ăn nhanh có lợi
cho sức khỏe, vì chứa nhiều dinh dưỡng như một tô phở. Bạn hoàn toàn
có thể thay thế "một bát phở lấy sức" bằng việc "một ổ
bánh mì phở" trong những ngày bận rộn, mà không cần lăn tăn về
chất lượng như những loại thức ăn nhanh khác đâu.
Một
gợi ý nhỏ dành cho bạn, bánh mì phở và cà phê Việt Nam ta, chính
là bộ đôi "take away" hoàn hảo cho những người vội vã bắt
đầu một ngày mới thuận lợi.
"Cha đẻ" của
món bánh mì phở cho biết: anh đã mất 6 tháng tâm huyết để
nghiên cứu, và phát triển loại thức ăn nhanh có hương vị vừa lạ, vừa
quen thuộc với người Việt Nam mình. Bánh mì phở là sự giao duyên của
ẩm thực hai miền Nam - Bắc: bánh mì Sài Gòn từ lâu đã là một thương
hiệu đặc trưng của miền Nam, còn nhắc đến ẩm thực miền Bắc thì
không thể thiếu món phở trứ danh đâu na.
Dù mới xuất hiện ở
Việt Nam cách đây không lâu nhưng không chỉ người Việt mà rất nhiều
khách du lịch nước ngoài, đặc biệt là những phượt thủ đã tìm đến
nếm thử. Hầu hết họ đều cảm nhận được sự mới lạ và quyến rũ
trong món bánh mì "nhỏ mà có võ" này. Quán đầu tiên bán món
này là Ro22, đường Trương Định, Quận 3, TP HCM.
VNEXPRESS
影片/取自YouTube,如遭刪除敬請見諒
No comments:
Post a Comment